Việc lắp đặt thang máy phụ thuộc rất nhiều vào hố thang máy , xây dựng hố thang máy đúng chuẩn, đúng kỹ thuật ảnh hưởng rất nhiều tới việc vận hành và hoạt động của thang máy. Do đó, chống thấm hố thang máy là công việc hết sức quan trọng, bởi nó còn giúp tăng tuổi thọ cho thang máy gia đình, ngăn ngừa sự cố cháy chạm mạch với các thiết bị điện khi hố thang bị ngập nước, cũng như rỉ sét các thiết bị cơ khí…

Chống thấm hố thang máy gồm các bước sau:

Bước 1: Vệ sinh hố thang máy

  • Vệ sinh toàn bộ bề mặt hố thang, đục bỏ lớp vữa thừa sau đó tiến hành tráng một lớp vữa mới để làm phẳng bề mặt hố.
  • Phun nước để tạo độ ẩm cho bề mặt chống thấm.

Bước 2: Trộn hỗn hợp chống thấm

Trộn hỗn hợp chống thấm theo tỷ lệ mà nhà cung cấp khuyến cáo.

Thí dụ: hỗn hợp chống thấm Masterseal 530

Vật liệu phải được trộn bằng máy. Sử dụng máy khoan tốc độ chậm (600 vòng/phút) gắn với lưỡi trộn vữa, mỗi bao 25kg Masterseal 530 được trộn với 7-8 lít nước.
Khi máy trộn đang chạy, đổ nước vào 
Masterseal 530 có sẵn trong thùng từ từ cho đến khi đạt được độ sệt theo yêu cầu. Trộn trong vòng 3 phút để hỗn hợp thật đều, không bị vón cục.
Nếu thi công trên bề mặt đứng thì nên giảm bớt lượng nước trộn để vật liệu sệt hơn và không bị rơi khi thi công. Nên cho nước vào bột khi trộn và không được thêm nước vào sau khi đã trộn xong.Hình ảnh điển hình cho chống thấm bể bơi

Bước 3: Thi công

  • Tiến hành phun hỗn hợp chống thấm đều trên toàn bộ bề mặt hố PIT thang máy với độ dày từ 2-3mm. Sau khi phun lớp chống thấm đầu tiên khoảng 4 đến 6 tiếng thì tiếp tục phun lớp thứ 2. Lưu ý phun nước dưỡng ẩm cho lớp chống thấm.
  • Cuối cùng là tráng một lớp vữa bảo vệ.

Hi vọng với bài viết này, MEC LIFT đã mang đến cái nhìn tổng quát về chống thấm hố thang máy. Kính chúc quí khách hàng lựa chọn được giải pháp tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

Trường hợp cần tư vấn và hỗ trợ trực tiếp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới:

MEC GROUP CO., LTD

► Nhà phân phối Thang máy Hitachi giá gốc !

► Tư vấn thang máy: 0907.841.027 (Mr. Tuấn)

► Xem tất cả Thang máy Hitachi: http://meclift.vn/thang-may-hitachi/

=====================================================

Công ty TNHH MEC Group là nhà phân phối và lắp đặt thang máy, thang cuốn, thang tải hàng, thang gia đình dưới thương hiệu Thang máy Hitachi tại Việt Nam. Với phương châm cải tiến vì xã hội và bảo vệ môi trường, MEC Group tập trung cung câp các sản phẩm có chuẩn mực cao về sự an toàn, thân thiện, tinh tế, và tiết kiệm năng lượng.

Cùng đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chính hãng từ Trung tâm nghiên cứu thang máy Hitachi tại Nhật Bản, Thái Lan, Singapore… MEC Group tự tin mang đến Quý khách hàng sản phẩm thang máy chất lượng cùng dịch vụ uy tín.

Website liên kết phân phối thang máy Hitachi:1. http://meclift.vn/  2. http://hitachilift.vn/  3. http://hel.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *