giá thang máy gia đình
In: Kiến thức thang máy1

Bên cạnh yếu tố chất lượng thì giá thang máy gia đình chính là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất khi quyết định lắp đặt thang máy. Tuy nhiên, liệu bạn có biết chính xác những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá thang máy hiện tại?

Thang máy là khoản đầu tư không hề nhỏ cho các công trình hay dự án của bạn. Nếu không cẩn thận trong việc chọn lựa, rất có thể bạn sẽ lâm vào tình cảnh mua phải thang máy kém chất lượng với mức giá không tương xứng, gián tiếp gây thiệt hại đến dự án đang xây dựng. Chính vì vậy, bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin, lưu ý cần thiết để có thể chọn mua và lắp đặt được chiếc thang máy ưng ý nhất.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá thang máy

1. Chủng loại thang máy lắp đặt

Giá thang máy phụ thuộc rất nhiều vào chủng loại bạn lựa chọn. Tại Việt Nam, các loại thang máy phổ biến nhất là thang máy sử dụng máy kéo, thang máy lồng kính, thang máy chân không, thang máy thủy lực,… Tùy vào loại thang máy sử dụng mà bạn sẽ phải bỏ ra những chi phí khác nhau.

Trên thị trường hiện tại, thang máy chân không có mức giá cao hơn so với những loại thang máy khác, còn thang máy sử dụng máy kéo lại có giá thành thấp nhấtVì vậy bạn nên xem xét các yếu tố như diện tích, thẩm mỹ, mục đích sử dụng trước khi quyết định chọn thang máy.

2.Thương hiệu thang máy sử dụng

Hiện nay các công ty trong nước đã có đủ điều kiện về nguồn lực cũng như công nghệ để cung cấp và lắp đặt thang máy. Nhờ đó, giá thang máy đã ổn định hơn nhiều so với trước kia. Tuy nhiên nhiều người vẫn tin dùng các sản phẩm nhập khẩu do những thương hiệu có uy tín lâu năm sản xuất như thang máy Mitsubishi, thang máy Otis, Fuji, Montanari, Schindler,…

Đối với các sản phẩm nhập khẩu, phần lớn các thang máy có nguồn gốc từ Nhật Bản, Châu Âu sẽ có giá thành cao hơn so với sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc, Malaysia, Indonesia…  Ngoài giá trị thương hiệu, giá thang máy còn bị ảnh hưởng bởi chi phí vận chuyển, thuế xuất khẩu, nhập khẩu của từng quốc gia.

3. Thiết kế cụ thể của từng thang máy

Việc lựa chọn thang máy phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu sử dụng thực tế, đặc điểm từng công trình. Công trình xây dựng được xem như một chi phí bổ sung khi lắp đặt thang máy. Mỗi thiết bị được đưa vào sử dụng đều có những thông số kỹ thuật riêng biệt, từ đó ảnh hưởng đến giá thang máy.

Những thông số cơ bản quyết định giá thành của thang máy có thể kể đến như tải trọng, động cơ sử dụng, tốc độ thang máy và số tầng phục vụ (số điểm dừng). Tải trọng càng lớn, số tầng càng nhiều, tốc độ càng nhanh thì giá thang máy sẽ càng tăng. Chính vì vậy, việc lựa chọn thích hợp sẽ giúp hạ giá thành, tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Ngoài những yếu tố cơ bản, một số tính năng nâng cao như các hệ thống nhận dạng vân tay, quét thẻ từ, màn hình hiển thị cảm ứng,… sẽ giúp bạn đáp ứng các nhu cầu cá nhân. Tuy nhiên bạn phải chấp nhận chi trả các khoản phí phát sinh này. Vậy nên cần có sự hiểu biết cụ thể, chính xác nếu muốn mỗi lựa chọn đưa ra đều có sự hài hòa và hợp lý nhất.

4. Nội thất thang máy

Đối với thang máy, phần nội thất đóng vai trò rất quan trọng cho chất lượng hệ thống cũng như tăng thêm vẻ đẹp bên ngoài cho công trình. Thị trường thang máy đã không ngừng cải tiến kiểu dáng để tạo phong cách riêng cho từng tòa nhà, phù hợp với gu thẩm mỹ và không gian lắp đặt.  Có rất nhiều kiểu nội thất cho bạn lựa chọn như lồng kính, lắp thêm đèn chiếu sáng, lắp thêm điều hòa, thay đổi kết cấu trần thang máy,…

Trong trường hợp mua thang máy theo tiêu chuẩn cơ bản thì khách hàng chỉ phải thanh toán giá niêm yết, nhưng nếu có thêm những yêu cầu phát sinh về nội thất thang máy hoặc mong muốn được thiết kế riêng thì bạn bắt buộc phải chi trả thêm những khoản chi phí này.

5. Địa điểm lắp đặt thang máy

Giá thang máy sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều khi bạn chọn địa điểm lắp đặt thang máy ở các thành phố lớn hoặc gần với văn phòng của nhà phân phối. Tuy nhiên, đối với những khu vực ở xa thì chi phí sẽ cao hơn do mức phí vận chuyển, bảo trì, bảo hành tăng lên dẫn đến giá thang máy cũng cao hơn. Nhìn chung yếu tố này còn phụ thuộc vào chính sách của từng nhà phân phối đối với mỗi loại sản phẩm mỗi khu vực cụ thể.

Bảng giá thang máy tham khảo của một số thương hiệu

Giá thang máy thông thường sẽ bao gồm các khoản chi phí như tư vấn, lên bản vẽ thiết kế, tư vấn xây dựng, chi phí lắp đặt thang máy và kiểm định bàn giao. Vì giá thang máy phụ thuộc rất nhiều yếu tố nên không có mức giá cố định, thường các loại thang máy nội địa có giá dưới 350 triệu đồng nhưng với những sản phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ,… mức giá có thể dao động lên tới trên 550 triệu đồng.

1. Giá tham khảo một số loại thang máy (Nippon (Nhật Bản), Wurttemberg, Gem (Đức),  Montanari (Italia)

Tải trọng thang máy Giá thang máy
Thang máy liên doanh Thang máy nhập khẩu nguyên kiện
220 kg – 350 kg 240 – 280 (triệu đồng) 550– 700 (triệu đồng)
450 kg – 750 kg 250– 400 (triệu đồng) 700– 900 (triệu đồng)

 

3. Giá thang máy tham khảo dùng máy kéo Mitsubishi Đài Loan, Mitsubishi Thái Lan

Bảng giá dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo, giá từng loại thang máy có thể thay đổi linh hoạt tùy theo từng thời điểm cũng như nhu cầu sử dụng và nhiều yếu tố khác (thuế, lắp đặt, vận chuyển, thời gian bảo hành, chính sách ưu đãi,…)

* Thang máy tải khách trọng lượng 300 kg – 350 kg

Tải trọng thang máy 300 kg – 350 kg 300 – 350 kg
Tốc độ thang máy 60m/phút 90m/phút
Số điểm dừng 3-4 7 – 9
Bảo hành 2 năm 250 – 300 (triệu đồng) 310 – 370 (triệu đồng)

* Thang máy tải khách trọng lượng 450 kg – 500 kg

Tải trọng thang máy 450 kg –500 kg 300 – 350 kg
Tốc độ thang máy 60m/phút 90m/phút
Số điểm dừng 3-5 7 – 9
Bảo hành 2 năm 260 – 310 (triệu đồng) 350 – 400 (triệu đồng)

* Thang máy tải khách trọng lượng 600 kg – 700 kg

Tải trọng thang máy 600 kg – 700 kg 600 kg – 700 kg
Tốc độ thang máy 60m/phút 90m/phút
Số điểm dừng 3-5 7 – 9
Bảo hành 2 năm 280 – 320 (triệu đồng) 360 – 410 (triệu đồng)

* Thang máy tải khách trọng lượng 900 kg – 1000 kg

Tải trọng thang máy 900 kg – 1000 kg 900 kg – 1000 kg
Tốc độ thang máy 60m/phút 90m/phút
Số điểm dừng 3-5 7 – 9
Bảo hành 2 năm 340 – 390 (triệu đồng) 430 – 490 (triệu đồng)

Việc lựa chọn được một hệ thống thang máy vừa đảm bảo chất lượng, mật độ an toàn và giá thành hợp lý là điều rất khó khăn. Đặc biệt là về giá cả bởi nó chịu nhiều ảnh hưởng bởi các yếu tố xung quanh như thương hiệu, loại hình, thiết kế, tính năng… Nhưng nếu hiểu rõ điều đó sẽ giúp quá trình lắp đặt và sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi, tránh tình trạng hao tốn chi phí một cách không cần thiết.

Vì thế trước khi quyết định lắp đặt thang máy cho công trình, bạn cần phải nắm được những yếu tố nào ảnh hưởng tới giá thành của thang máy để có một hệ thống thang máy vừa hoàn hảo, vừa phù hợp với túi tiền và hoạt động hiệu quả trong tương lai.

 

 


<blockquote><a href=”http://meclift.vn”><strong>Công ty TNHH MEC Group</strong></a> là nhà phân phối và lắp đặt thang máy, thang cuốn, thang tải hàng, thang gia đình dưới thương hiệu HITACHI tại Việt Nam. Với phương châm cải tiến vì xã hội và bảo vệ môi trường, MEC Group tập trung cung câp các sản phẩm có chuẩn mực cao về sự an toàn, thân thiện, tinh tế, và tiết kiệm năng lượng.

Với đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chính hãng từ Trung tâm nghiên cứu thang máy Hitachi tại Nhật Bản, Thái Lan, Singapore… MEC Group tự tin mang đến Quý khách hàng sản phẩm thang máy chất lượng cùng dịch vụ uy tín.

Website liên kết kinh doanh thang máy Hitachi:1. <a href=”http://meclift.vn/”>http://meclift.vn/</a>  2. <a href=”http://hitachilift.vn/”>http://hitachilift.vn/</a>  3. <a href=”http://hel.vn/”>http://hel.vn/</a></blockquote>
&nbsp;

&nbsp;

&nbsp;

&nbsp;

Nguồn tham khảo

How much does a home elevator cost?
https://www.axess2.co.uk/how-much-does-a-home-elevator-cost/

One thought on “5 yếu tố ảnh hưởng đến giá thang máy gia đình”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *