KÍCH THƯỚC THIẾT KẾ HỐ THANG MÁY GIA ĐÌNH

Lắp đặt thang máy phụ thuộc rất nhiều vào kích thước hố thang máy, việc xây dựng hố thang máy đúng quy cách, đúng kỹ thuật có ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình vận hành và hoạt động của thang máy sau này. Nếu ngay từ khâu thiết kế ngôi nhà, chủ đầu tư có tìm hiểu về các loại thang máy để biết về quy cách xây dựng và bố trí hố thang thì sẽ thiết kế đầy đủ phù hợp các yêu cầu kỹ thuật của nhà sản xuất. Như thế khi lắp đặt thang máy, chúng ta sẽ không còn băn khoăn là nhà mình có gắn được thang máy theo đúng tiêu chuẩn an toàn của chính hãng yêu cầu hay không nữa. Ngược lại, nếu hố thang gia đình của nhà mình đã lỡ đổ theo tiêu chuẩn khác hoặc không có sự tham khảo trước, việc lắp đặt thang máy nhập khẩu chính hãng như Thang máy gia đình Hitachi, Thang máy gia đình Mitsubishi là gần như không thể…

Vì sao lại như thế ? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có cái nhìn rõ hơn về thang máy gia đình

Khác với các loại thang máy dùng trong khách sạn, nhà cao tầng, trung tâm thương mại…. Thang máy gia đình thường có kích thước nhỏ gọn hơn, nên yêu cầu kỹ thuật về kích thước hố thang máy cũng không khắt khe và chiếm nhiều diện tích như các loại thang máy văn phòng, chung cư, bệnh viện…, tuy nhiên cũng tùy vào số lượng người trong gia đình mà nhu cầu sử dụng thang máy cũng khác nhau. Sau đây MEC Group xin được giới thiệu quy cách thiết kế hố thang gia đình loại nhỏ nhất của Hitachi, Mitsubishi, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho quý khách hàng.

Trước tiên: quý khách hàng cần xác định là thang máy nhà mình sẽ là loại thang có phòng máy hay không phòng máy. Để biết được điều này, mời quý khách hàng xem bài việt:

Riêng đối với thang máy gia đình Hitachi, nhập khẩu Nhật Bản, loại 200kg ~ 300kg thì chỉ có duy nhất một kiểu là thang máy không phòng máy, với các thông số cơ bản:

Kích thuớc hố thang: Là kích thước chiều rộng và chiều sâu hố. Tùy vào loại tải trọng mà để kích thước cho hợp lý. Đối với dòng thang máy gia đình của Hitachi, mẫu SVC200 với tải trọng 200kg là loại thang gia đình có tải trọng thấp nhấp có kích thước là

  • Hố thang:          1350 mm (rộng) x 1350 mm (sâu),
  • Điểm dừng:       5 stops (tối đa)
  • Hành trình:       13,000 mm, (khoảng cách từ tầng trệt tới sàn trên cùng)
  • Chiều sâu PIT:  550 mm, (khoảng cách từ tầng trệt xuống đáy hố thang)

phù hợp với các công trình biệt thự, nhà phố, nhà có diện tích nhỏ.

Vì thang máy vận hành theo phương thẳng đứng gần như một cách tuyệt đối, nên việc thiết kế hố thang máy cần có sự cẩn thận, tính toán để đảm bảo hố thang máy không được quá nghiêng, giúp việc vận hành thang máy được trơn tru. Đảm bảo cho phòng máy thang máy và hố PIT luôn khô ráo để bảo đảm an toàn trong quá trình sử dụng và tăng tuổi thọ thang máy.

Trên đây là những lưu ý cơ bản khi xây dựng hố thang máy gia đình, hy vọng những thông tin MEC Group cung cấp sẽ hữu ích cho những chủ đầu tư đang tìm hiểu về thang máy gia đình Hitachi . Nếu quý khách cần hỗ trợ thêm xin hãy liên hệ phòng kinh doanh của MEC Group để được tư vấn  kỹ càng trước khi quyết định. Chúng tôi rất vui lòng được phục vụ quý khách.

Xem: Kích thước hố thang máy gia đình từ 200kg đến 600kg.

 

Công ty TNHH MEC Group là nhà phân phối và lắp đặt thang máy, thang cuốn, thang tải hàng, thang gia đình dưới thương hiệu Thang máy Hitachi tại Việt Nam. Với phương châm cải tiến vì xã hội và bảo vệ môi trường, MEC Group tập trung cung câp các sản phẩm có chuẩn mực cao về sự an toàn, thân thiện, tinh tế, và tiết kiệm năng lượng.

Cùng đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chính hãng từ Trung tâm nghiên cứu thang máy Hitachi tại Nhật Bản, Thái Lan, Singapore… MEC Group tự tin mang đến Quý khách hàng sản phẩm thang máy chất lượng cùng dịch vụ uy tín.

Website liên kết kinh doanh thang máy Hitachi:1. http://meclift.vn/  2. http://hitachilift.vn/  3. http://hel.vn/

2 thought on “Kích thước thiết kế Hố thang máy gia đình Hitachi”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *