kích thước cửa thang máy
In: Kiến thức thang máy1

Kính thước thang máy là điều mà bạn luôn quan tâm khi muốn lựa chọn thang máy cho công trình của mình. Thang máy quyết định một phần đến tính thẫm mĩ, sang trọng và chất lượng công trình. Vậy nên việc lựa chọn thang máy là vô cùng quan trọng.

Các thang máy trên thế giới đều được thiết kế theo các quy định và tiêu chuẩn về kích thước thang máy. Các hãng cũng dựa vào kích thước chung ấy để sản xuất sao cho phù hợp. Nhưng bạn nên chú ý là không phải lúc nào cũng đúng với kích thước thang máy chuẩn 100%, đôi khi ở mỗi hãng thì chênh lệch nhau vài thông số về kích thước nhưng điều ấy là không đáng kể. Tuy nhiên có các công trình với diện tích hẹp và đôi lúc lại không thể áp dụng được các kích thước thang máy chuẩn như quy định. Cho nên khi bạn quyết định sở hữu cho mình một chiếc thang máy gia đình thì hãy hỏi sự tư vấn từ các nhà cung cấp thang máy để có được thang máy an toàn và tốt nhất cho mình.

KÍCH THƯỚC THANG MÁY BẠN CẦN QUAN TÂM?

Kinh tế càng ngày càng phát triển đi lên và các cơ sở hạ tầng bắt buộc phát triển để đáp ứng nhu cầu xã hội. Thang máy là thứ không thể thiếu được ở các khu thương mại, bệnh viện, chung cư hay trong chính căn nhà bạn. Nếu bạn là một người mới tìm hiểu thang máy thì bạn sẽ thắc mắc các kích thước nào mà mình nên quan tâm. Với những catalog dày đặc các số liệu vậy thì đâu là cái bạn nên quan tâm nhiều nhất.

Tùy theo mục đích sử dụng mà thang máy mà sẽ nhiều loại khác nhau, kích thước khác nhau. Nhưng dù vậy thang máy vẫn có các thông số cơ bản để để cho người dùng có thể xem hiểu được phần nào sản phẩm mình đang sử dụng

Những thông số về kích thước thang máy cơ bản cần quan tâm

 • Tải trọng thang máy (Là trọng lượng thang máy chịu được tối da)
 • Tốc độ
 • Kiểu mở cửa (CO: cửa mở ra 2 bên; SO: Cửa mở ra 1 bên)
 • Số điểm dừng
 • Hành trình thang máy
 • Kích thước hố thang
 • Kích thước hố PIT
 • Kích thước chiều cao OH
 • Kích thước cabin (AA x BB)
 • Kích thước phòng máy (AM x BM)
 • Kích thước cửa thang máy (WD hoặc JJ)
 • Công suất động cơ, nguồn điện động lực, nguồn điện chiếu sáng.

kích thước cửa thang máy

Trong đó tải trọng thang máy càng lớn thì sẽ chứa được nhiều người hơn nhưng bù lại thì thang máy sẽ chiếm diện tích lớn hơn. Nên khi bạn có ý định lắp đặt một chiếc thang máy bạn xem diện tích và tải trọng thang máy để bạn có được có cái thang máy như ý muốn

KÍCH THƯỚC HỐ PIT THANG MÁY LÀ GÌ?

Hố PIT thang máy là phần giếng thang phía dưới mặt sàn tầng dừng thấp nhất. Thường được thiết kế nằm ở vị trí âm so với độ cao tự nhiên của mặt đất. Hố thang quyết định đến kích thước kiểu dáng và tính thẩm của một cây thang, để thang máy đẹp và sang trọng thì hố thang cần được xây dựng đúng theo tiêu chuẩn của bên xây dựng và bên thang máy. Do đó mà chủ nhà cần phải tìm hiểu kĩ để việc xây dựng hố thang vừa hợp lý và vừa tiết kiệm chi phí.

Kích thước hố pít thang máy

 

KÍCH THƯỚC CHIỀU CAO OH LÀ GÌ?

Chiều cao OH (overhead) là chiều cao được tính từ mặt sàn trên cùng có cửa thang máy cho đến mặt sàn phòng máy. Đây là một phần rất quan trọng, nếu thi công sai thì có thể ảnh hưởng tới sự an toàn trong quá trình hoạt động sau này của thang máy, thậm chí là không lắp đặt được thang máy.

Chiều cao OH bắt buộc phải cao hơn 1 tầng của tòa nhà vì các yếu tố sau:

 • Đảm bảo an toàn: Khi trường hợp thang máy di chuyển tốc độ cao sẽ không va chạm vào
 • Để lắp thiết bị: Thang máy sẽ có điểm giới hạn hành trình nên nên cần có không gian để lắp đặt
 • Để bảo trì: Không gian rộng rãi sẽ cho nhân viên bảo trì dễ dàng làm việc hơn

 

KÍCH THƯỚC CABIN, KÍCH THƯỜNG BUỒNG MÁY, KÍCH THƯỚC CỬA THANG MÁY?

Kích thước cabin : Là diện tích bên trong thang máy mà có thể chứa được. Bao gồm: người, đồ vật, thù cưng …. Để di chuyển đi tầng khác

Kích thước buồng máy: mỗi thang máy sẽ có nơi chưa các thiết bị như động cơ, dây diện…. thì đó gọi là buồng máy. Có thang máy có buồng máy và không có buồng máy

Kích thước cửa thang máy: là kích thước khi của mở ra mà co thể bước vào trong thang máy. Tùy vào ứng dụng các thang máy khác nhau là chở hàng, bệnh viện hay gia đình thì kích thước cửa sẽ khác nhau.

Trên đây là một vài kiến thức cơ bản về thang máy để bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một thang máy ưng ý nhưng an toàn nhất.

 
<blockquote><a href=”http://meclift.vn”><strong>Công ty TNHH MEC Group</strong></a> là nhà phân phối và lắp đặt thang máy, thang cuốn, thang tải hàng, thang gia đình dưới thương hiệu HITACHI tại Việt Nam. Với phương châm cải tiến vì xã hội và bảo vệ môi trường, MEC Group tập trung cung câp các sản phẩm có chuẩn mực cao về sự an toàn, thân thiện, tinh tế, và tiết kiệm năng lượng.

Với đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chính hãng từ Trung tâm nghiên cứu thang máy Hitachi tại Nhật Bản, Thái Lan, Singapore… MEC Group tự tin mang đến Quý khách hàng sản phẩm thang máy chất lượng cùng dịch vụ uy tín.

Website liên kết kinh doanh thang máy Hitachi:1. <a href=”http://meclift.vn/”>http://meclift.vn/</a>  2. <a href=”http://hitachilift.vn/”>http://hitachilift.vn/</a>  3. <a href=”http://hel.vn/”>http://hel.vn/</a></blockquote>
&nbsp;

&nbsp;

&nbsp;

&nbsp;

One thought on “Lựa chọn kích thước thang máy phù hợp với nhu cầu của bạn”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *