bảo trì thang máy
In: Kiến thức thang máy0

Bảo trì thang máy là một khâu rất quan trọng giúp đảm bảo sự an toàn cho bản thân cũng như những người cùng sử dụng. Vì vậy nắm rõ được quá trình bảo trì cũng như chi phí bảo trì là điều vô cùng cần thiết.

Để đảm bảo thang máy được vận hành một cách hoàn hảo và an toàn nhất, thang máy gia đình cần phải được bảo trì định kỳ hàng tháng. Không chỉ có hệ thống thang máy ở các khu chung cư, siêu thị cần được kiểm tra, bảo dưỡng định kì mà thang máy ở các hộ gia đình cũng cần được bảo trì thường xuyên. Trước khi tiến hành bảo trì thang máy, bạn nên lựa chọn cơ sở uy tín cũng như hiểu rõ chi phí các khâu bảo trì để có thể tiết kiệm được cả thời gian và tiền bạc.

Phân biệt bảo trì thang máy và sửa chữa thang máy

1. Sửa chữa thang máy

Sửa chữa thang máy bắt buộc chúng ta phải ngay lập tức thay thế, sửa chữa các bộ phận hoặc thiết bị trục trặc trong thang máy.

2. Bảo trì thang máy

Bảo trì thang máy là công việc định kỳ trong khoảng thời gian nhất định, thông thường bộ phận phụ trách sẽ tiến hành bảo dưỡng toàn bộ hệ thống thang máy nhằm phát hiện sớm và ngăn chặn kịp thời những sự cố hỏng hóc có thể xảy ra cũng như đảm bảo sự hoạt động trơn chu của thang máy.

Mặc dù thang máy có thể vẫn hoạt động bình thường nhưng nếu có những dấu hiệu sau thì chứng tỏ thang máy đã không còn đảm bảo an toàn như lúc trước:

– Thang máy lúc di chuyển hay bị rung lắc, thỉnh thoảng giữ người trong cabin thang máy.

– Thang máy phát ra tiếng kêu cót két khi hoạt động

– Người sử dụng thường xuyên cảm thấy chóng mặt khi dùng thang máy

Chi phí bảo trì từng loại thang máy

Thông thường chi phí bảo trì sẽ phụ thuộc vào vào nguồn gốc của thiết bị và gói bảo trì mà người sử dụng lựa chọn.

1. Giá bảo trì thang máy liên doanh

Thang máy liên doanh có ưu điểm là giá cả hợp lý nên được rất nhiều công trình xây dựng ưa chuộng. Nhờ đó, chi phí bảo trì loại thang máy này chỉ dao động ở mức vừa phải, khoảng từ 400.000 – 800.000 VNĐ/tháng. Tùy thuộc vào từng dòng thang máy cụ thể mà sẽ có mức giá bảo trì chênh lệch.

Bên cạnh đó, vì thang máy liên doanh có nhiều thiết bị được sản xuất và lắp ráp trong nước nên khi có hỏng hóc xảy ra, việc tìm thiết bị thay thế rất dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra do không có tính chất độc quyền nên các đơn vị cung cấp dịch vụ phải cạnh tranh nhau và người sử dụng sẽ có rất nhiều lựa chọn. Một đơn vị bảo trì chuyên nghiệp, uy tín không chỉ giúp quá trình bảo trì thang máy diễn ra thuận lợi mà còn có mức chi phí hài hòa và hợp lý nhất cho từng đối tượng khách hàng.

2. Giá bảo trì thang máy nhập khẩu

Do tính chất độc quyền nên khâu bảo trì thang máy nhập khẩu thường mất thời gian và tốn kém nhiều chi phí hơn. Do đó, trước khi quyết định mua loại thang máy này, người dùng cần chuẩn bị sẵn sàng về kinh tế, luôn bảo trì đúng định kỳ để thang có thể đạt được chất lượng tốt nhất.

Theo mức giá thị trường tại Việt Nam, chi phí bảo trì thang máy nhập khẩu nằm trong khoảng từ 2 triệu – 4 triệu đồng. Giá bảo trì còn phụ thuộc vào thương hiệu thang máy nhập khẩu, tải trọng, tốc độ,… và những bộ phận cấu thành nên thang máy. Việc thay thế thiết bị trong các trường hợp hỏng hóc đối với thang nhập khẩu nguyên chiếc cực kỳ đắt đỏ và thời gian chờ đợi thiết bị cũng khá lâu, gây nhiều cản trở đến đời sống cũng như sinh hoạt hàng ngày.

3. Các gói bảo trì thang máy phổ biến

Đa số các đơn vị cung cấp dịch vụ đều có 2 gói bảo trì thang máy cho khách hàng lựa chọn.

– Bảo trì thông thường: Gói thông thường bao gồm các hoạt động kiểm tra, bảo dưỡng chi tiết máy theo hướng dẫn của nhà chế tại và đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn thang máy. Trong quá trình bảo trì nếu phát hiện có thiết bị hỏng hóc, cần thay thế thì đơn vị bảo trì sẽ báo với chủ thang về mức kinh phí và thời gian cần thiết để thay thế. Nếu đồng ý, đơn vị này tiếp tục thực hiện công việc. Trong trường hợp khách hàng không đồng ý, họ có thể thuê đơn vị khác sửa chữa thay thế.

– Bảo trì trọn gói (bảo trì bao thiết bị): Lúc này, phía đơn vị cung cấp dịch vụ  chịu trách nhiệm thay thế tất cả các linh kiện (thuộc danh mục quy định trong hợp đồng bảo trì) khi có bất kỳ sự cố nào xảy ra. Chi phí cho gói bảo trì toàn diện này thường dao động trong khoảng 30 – 50 triệu/năm tùy vào công ty bảo trì thang máy khác nhau tại các thành phố lớn.

Ngoài ra, nhiều công ty thang máy còn cung cấp các gói bảo trì khác như bảo trì thang máy một phần, bảo trì thang máy một lần,…

Thông thường khi mới mua thang máy, trong các năm đầu, để tiết kiệm chi phí hiệu quả và nâng cao chất lượng sử dụng, khách hàng nên bảo trì thang máy 2 – 3 tháng một lần. Tuy nhiên nên duy trì việc bảo trì thang máy thường xuyên để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Trong thời gian thang máy còn hạn bảo hành, nếu có sự cố cần được bảo trì, gia đình bạn có thể gọi điện đến nơi lắp đặt thang máy để yêu cầu bảo trì.

<blockquote><a href=”http://meclift.vn”><strong>Công ty TNHH MEC Group</strong></a> là nhà phân phối và lắp đặt thang máy, thang cuốn, thang tải hàng, thang gia đình dưới thương hiệu HITACHI tại Việt Nam. Với phương châm cải tiến vì xã hội và bảo vệ môi trường, MEC Group tập trung cung câp các sản phẩm có chuẩn mực cao về sự an toàn, thân thiện, tinh tế, và tiết kiệm năng lượng.

Với đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chính hãng từ Trung tâm nghiên cứu thang máy Hitachi tại Nhật Bản, Thái Lan, Singapore… MEC Group tự tin mang đến Quý khách hàng sản phẩm thang máy chất lượng cùng dịch vụ uy tín.

Website liên kết kinh doanh thang máy Hitachi:1. <a href=”http://meclift.vn/”>http://meclift.vn/</a>  2. <a href=”http://hitachilift.vn/”>http://hitachilift.vn/</a>  3. <a href=”http://hel.vn/”>http://hel.vn/</a></blockquote>
&nbsp;

&nbsp;

&nbsp;

&nbsp;

 

——————

Nguồn:

Chi phí bảo trì, bảo dưỡng thang máy gia đình hàng tháng khoảng bao nhiêu? http://cauthangmay.com/tu-van-thang-may/520-chi-phi-bao-tri-bao-duong-thang-may-gia-dinh-hang-thang-khoang-bao-nhieu.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *