Thương hiệu Thang máy Mitsubishi từ lâu đã là cái tên quá quen thuộc đối với thị trường Việt Nam. Ngày nay, bằng uy tín của mình, Thang máy Mitsubishi đang ngày càng khẳng định được chất lượng và thương hiệu của mình trong nhiều công trình xây dựng lớn nhỏ của Việt Nam.

Vào cuối năm 2016, một hãng thang máy khác cũng đến từ Nhật Bản là Thang máy Hitachi đã  chính thức xuất hiện tại thị trường Việt Nam, với mục tiêu cùng hỗ trợ Thang máy Mitsubishi phân phối và lắp đặt thang máy Nhật Bản có tiêu chuẩn an toàn cao nhất tại thị trường.

Đối với phân khúc Thang máy gia đình, có một thú vị là khách hàng sau khi tìm hiểu về Thang máy gia đình Mitsubishi, lại rất bất ngờ sau khi cũng tìm hiểu Thang máy gia đình Hitachi. Vì sao lại như vậy ?

Vì quý khách hàng nhận ra rằng:

  • Thang máy gia đình MitsubishiThang máy gia đình Hitachi về cấu tạo hoàn toàn giống nhau, và thật ra là giống nhau hoàn toàn !
  • Đây là dòng thang máy gia đình được phối hợp sản xuất bởi 02 hãng Thang máy MitsubishiThang máy Hitachi tại cùng một nhà máy MITO sản xuất thang máy tại Nhật Bản.

Chỉ cần nhìn sơ qua Catalogue, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra rằng 02 mẫu thang máy này có cùng một kiểu catalog, cùng một hình ảnh và tên gọi sản phẩm là SVC/SED . Chỉ khác nhau một chút về màu sắc cũng như logo thương hiệu.

Thang máy gia đình Mitsubishi Thang máy gia đình Hitachi
Catalogue Thang máy gia đình Mitsubishi Catalogue Thang máy gia đình Hitachi
Download Catalogue

Thang máy gia đình Mitsubishi

Download Catalogue

Thang máy gia đình Hitachi

Nếu đã tải catalogue thang máy , chắc hẳn mọi người cũng sẽ dễ dàng nhận ra nội dung Catalogue Thang máy hoàn toàn giống nhau. Cũng như nhận thấy được các tính năng an toàn nổi bật của 02 sản phẩm “cùng mẹ khác cha” này.

Có 03 dãy tải trọng, và tên gọi lần lượt như bên dưới

  1. Thang máy gia đình 200kg, mã hiệu SVC – 200
  2. Thang máy gia đình 250kg, mã hiệu SVC – 250L
  3. Thang máy gia đình 300kg, mã hiệu SED – 300S

Vậy thực tế ngoài đời, Thang máy gia đình Mitsubishi và Thang máy gia đình Hitachi trông như thế nào ?

Tại thị trường Nhật Bản, không biết vì lý do gì mà tại xứ sở hoa anh đào này, hai hãng thang máy này đều để cùng logo thương hiệu Hitachi / Mitsubishi để khẳng định rõ đây là sản phẩm được phối hợp bởi 02 hãng, có cùng nhà máy sản xuất như trong video trải nghiệm thực tế dưới đây.

Còn tại thị trường Việt Nam, 02 ông lớn trong ngành thang máy này lại tách ra thành 02 thương hiệu riêng biệt trên catalog cũng như trong sản phẩm thực tế. Nhưng về phần thiết bị bên trong (phần cơ khí),cũng như nhãn mác trên phần động cơ thì có thể thấy rằng 02 hãng này đều để chung thương hiệu Mitsubishi / Hitachi như hình ảnh bên dưới, thật thú vị khi 02 hãng thang máy lớn nhất của Nhật Bản lại cùng bắt tay nhau để làm nên một sản phẩm thang máy gia đình nhỏ gọn và cao cấp như vậy.

Động cơ thang máy gia đình Mitsubishi và Hitachi

Đây là sản phẩm nhập khẩu đồng bộ, nguyên chiếc từ Nhà máy tại Nhật Bản, hoàn toàn không có bất kỳ linh kiện nào được làm tại Việt Nam, trừ trường hợp Chủ đầu tư muốn thay thế sàn cabin hoặc phụ kiện trang trí trong thang máy. Xin nhắc lại là chỉ được thay thế một số phụ kiện rất nhỏ mang tính chất trang trí thang máy, ngoài ra không được thay thế bất kỳ thứ gì khác để đảm bảo chất lượng cũng như tính đồng bộ của sản phẩm.

Thang máy gia đình Hitachi và Mitsubishi
Hình ảnh thực tế Thang máy gia đình Hitachi
Thang máy gia đình Hitachi và Mitsubishi
Hình ảnh thực tế thang máy gia đình Hitachi

Với kết cấu, hình dạng, và chất lượng hoàn toàn giống nhau như vậy. Quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn sản phẩm Thang máy gia đình Hitachi, hoặc Thang máy gia đình Mitsubishi.

Vậy là với thang máy gia đình nhập khẩu xuất xứ Nhật bản, quý khách hàng chỉ còn cần quan tâm là giá thang máy gia đình bên nào tốt hơn và nói chung là tiện lợi nhất cho công trình mình.

Mong rằng bài viết này sẽ giúp quý khách hàng có cái nhìn rõ hơn về sự hợp tác sản xuất Thang máy gia đình của 02 ông lớn trong ngành thang máy này, 02 thương hiệu thang máy lớn đến từ Nhật bản. Cũng như hoàn toàn yên tâm về chất lượng không bị xáo trộn, cũng như là lo lắng về việc đây có phải là thang máy liên doanh hay không.

Cũng xin nhấn mạnh một điều rằng, đây là sản phẩm duy nhất tại thị trường Việt Nam của 02 hãng thang máy MitsubishiHitachi hợp tác với nhau. Ngoài ra không có sự hợp tác nào khác, cũng như không có thương hiệu nào gọi là Mitsubishi ABC , Mitsubishi XYZ,…và Thang máy Hitachi cũng thế.

Xin mời quý khách hàng xem thêm bài viết dưới đây.

  • Tại sao các hãng Thang máy Mitsubishi và Thang máy Hitachi không liên kết với các hãng thang máy khác để tạo nên một thương hiệu liên doanh tại Việt Nam cho giá thành cạnh tranh?

Chúc Quý khách hàng mua đúng, giá tốt và cảm ơn mọi người đã xem bài viết này !

Trân trọng,

 

Công ty TNHH MEC Group là nhà phân phối và lắp đặt thang máy, thang cuốn, thang tải hàng, thang gia đình dưới thương hiệu HITACHI tại Việt Nam. Với phương châm cải tiến vì xã hội và bảo vệ môi trường, MEC Group tập trung cung câp các sản phẩm có chuẩn mực cao về sự an toàn, thân thiện, tinh tế, và tiết kiệm năng lượng.

Với đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chính hãng từ Trung tâm nghiên cứu thang máy Hitachi tại Nhật Bản, Thái Lan, Singapore… MEC Group tự tin mang đến Quý khách hàng sản phẩm thang máy chất lượng cùng dịch vụ uy tín.

Website liên kết kinh doanh thang máy Hitachi:1. http://meclift.vn/  2. http://hitachilift.vn/  3. http://hel.vn/

 

 

 

 

One thought on “So sánh chất lượng và giá Thang máy gia đình Mitsubishi và Hitachi”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *